Trảng Bom vụt sáng trở thành điểm nóng thu hút đầu tư bất động sản

Với vị trí liền kề trung tâm TP.Biên Hòa – cửa ngõ đi vào TP.HCM, đồng thời là tọa độ vàng trung tâm vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Trảng Bom đang chuyển mình trở thành nơi thu hút đầu tư hàng đầu của tỉnh Đồng Nai, đặc biệt trong lĩnh vực BĐS.

Trảng Bom trên đà bứt phá mạnh mẽ

Trảng Bom nằm trên trục kinh tế động lực Bắc – Nam dọc theo quốc lộ 1, đồng thời cũng ‘án ngữ’ ngay cửa ngõ đi vào thành phố Biên Hòa, TPHCM và sân bay Long Thành.

Trảng Bom thừa hưởng toàn bộ lợi thế phát triển hạ tầng của Đồng Nai với hệ thống giao thông kết nối vùng hiện đại gồm cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, tuyến tránh thành phố Biên Hòa, quốc lộ 20, quốc lộ 51, đại lộ Bắc Sơn – Long Thành, đường nối Trảng Bom – sân bay Long Thành… Nhờ đó, Trảng Bom trở thành một đầu mối giao thông của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, quy tụ các hoạt dộng giao thương, sản xuất kinh doanh nhộn nhịp. Thị trường bất động sản cũng từ đó được kích thích phát triển.

Trảng Bom hiện có 4 khu công nghiệp tập trung quy mô lớn gồm Hố Nai (523ha bao gồm khu mở rộng), Sông Mây (473ha bao gồm khu mở rộng), Bàu Xéo (500ha hiện hữu) và Giang Điền (600ha). Đến nay, trên địa bàn đang có khoảng 200 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng số vốn đăng ký lên đến 2,8 tỉ USD.

Chính vì vậy, Trảng Bom đang thu hút số lượng lớn chuyên gia nước ngoài, công nhân, dân nhập cư về làm việc và sinh sống. Thống kê cho thấy, Trảng Bom đang là địa phương có dân số đông thứ hai của Đồng Nai với khoảng 900.000 người và mỗi năm thu hút khoảng 100.000 lao động nhập cư. Điều này kéo theo nhu cầu nhà ở rất lớn.

Theo quy hoạch, Trảng Bom vừa là đô thị vệ tinh nằm trong chiến lược phát triển “thành phố sân bay” của tỉnh Đồng Nai, vừa nắm giữ đầu mối giao thương, phát triển dịch vụ logistics của vùng TPHCM. Định hướng phát triển giai đoạn 2020 – 2025, Trảng Bom sẽ tiếp tục đầu tư phát triển công nghiệp, đô thị sớm hoàn thành mục tiêu trở thành đô thị loại 3 và là một trung tâm công nghiệp lớn nhất của Đồng Nai. Với những lợi thế này, thị trường bất động sản Trảng Bom sẽ có những bước nhảy vọt trong thời gian tới. 

Ưu tiên phát triển các khu đô thị đa tiện ích

Theo báo cáo về triển vọng thị trường bất động sản năm 2020 của Bộ Xây dựng, giá đất nền tại các khu vực có quy hoạch phát triển khu đô thị mới được đầu tư đồng bộ hạ tầng, các trung tâm kinh tế công nghiệp sôi động vẫn đang trong xu hướng tăng giá. Báo cáo nghiện cứu của DKRA Việt Nam trong quý IV-2020 cũng cho thấy đất nền vẫn tiếp tục là kênh đầu tư được chọn lựa hàng đầu. 

Tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của Trảng Bom đã kéo theo sự phát triển của thị trường bất động sản. Giới đầu tư nhận định, các khu đô thị đa tiện ích được quy hoạch chỉn chu tại Trảng Bom sẽ được ưu tiên đầu tư và gia tăng giá trị nhanh trong thời gian tới. Đây chính là lý do giúp Trảng Bom vụt sáng trở thành điểm nóng thu hút dòng vốn đầu tư, giao dịch sôi động.

Đón đầu tiềm năng phát triển của Trảng Bom cũng như khu vực lân cận, gần đây nhiều “ông lớn” bất động sản đã tìm đến tìm kiếm quỹ đất chuẩn bị triển khai các dự án quy mô lớn. Trong đó, khu vực “nóng” nhất là liền kề khu công nghiệp Bàu Xéo, Thị Trấn Trảng Bom – là nơi có mật độ dân cư và buôn bán vô cùng sầm uất.

Thị trường bất động sản Đồng Nai nói chung, Trảng Bom nói riêng được dự báo sẽ vô cùng sôi động trong thời gian tới nhờ hàng loạt dự án hạ tầng đang triển khai như sân bay Long Thành, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, Dầu Giây – Liên Khương… Với những “điểm sáng” của thị trường, các chuyên gia dự báo nhu cầu sở hữu bất động sản tại Trảng Bom sẽ tiếp tục tăng cao và mặt bằng giá chắc chắn sẽ thiết lập mức mới, cao gấp nhiều lần.

Trong đó, tâm điểm thu hút đầu tư vẫn thuộc về khu đô thị được quy hoạch đồng bộ trong các khu công nghiệp và khu vực dân cư hiện hữu. Bởi đây là khu vực phát triển sầm uất nhất, dân cư tập trung đông đúc và thuận tiện để ở, đầu tư kinh doanh.

theo Tuổi Trẻ

 

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.