Khu công nghiệp Bàu Bàng – sự thúc đẩy phát triển kinh tế vùng

Sự lớn mạnh của khu công nghiệp Bàu Bàng góp phần mạnh mẽ cho sự phát triển kinh tế, xã hội của huyện nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung.

Kể từ cuối năm 2017 đến nay, bất động sản TP. Thủ Dầu Một theo khảo sát đã tăng 30-50%, một con số khiến mọi nhà đầu tư thèm muốn. 

Trong sự phát triển chung của toàn tỉnh và các khu vực phụ cận công nghiệp hoá cả nước, huyện Bàu Bàng đang vươn lên cực mạnh mẽ.

Theo thống kê của chính quyền Bình Dương, hiện mỗi năm tỉnh cần thêm từ 30.000 – 40.000 lao động, trong khi lực lượng lao động tại chỗ chỉ đáp ứng được hơn một phần ba nên phải thu hút lao động nhập cư khoảng trên 20.000 người.

Đây chính là nguồn khách hàng rất lớn cho các dự án bất động sản, kể cả những người có ý định mua đất để xây nhà cho thuê, đặt biệt là đối với những dự án như khu nhà ở cao cấp cho công nhân Bàu Bàng thì càng có tiềm năng.

Tất nhiên, những người nhập cư, lao động chân tay cần những nơi ở với giá cả hợp lý với mức thu nhập của họ.

Ngoài những khu vực nổi tiếng với các khu công nghiệp như Sóng Thần, Thủ Dầu Một, Mỹ Phước, Rạch Bắp,.. huyện Bàu Bàng đang nổi lên như một khu vực công nghiệp sôi động khác. Sự phát triển mạnh mẽ

Toàn cảnh KCN đô thị Bàu Bàng được quy hoạch đồng bộ.

Theo UBND tỉnh Bình Dương, việc xây dựng khu Công nghiệp và đô thị Bàu Bàng sẽ tạo cú hích thúc đẩy công nghiệp và đô thị của huyện Bàu Bàng phát triển. Từ đó, tạo nền tảng và động lực để Bến Cát sớm trở thành một trung tâm công nghiệp lớn của Bình Dương, khi tỉnh này trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2020.

Với những lợi thế và ưu điểm có được, khu công nghiệp và đô thị Bàu Bàng đang là điểm nóng thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Nhiều dự án quan trọng của các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc,… cũng như của các quốc gia khác đã được cấp phép và đang triển khai xây dựng tại đây.

Từ những kinh nghiệm có được khi xây dựng thành công khu công nghiệp VSIP và khu công nghiệp Mỹ Phước, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp Becamex IDC tiếp tục xây dựng tư khu công nghiệp Bàu Bàng.

Song song với phát triển công nghiệp, khu đô thị này cũng đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư khi xây dựng khu nhà ở cao cấp – thương mại – dịch vụ Bàu Bàng nằm ngay trong khu công nghiệp. 

Nơi đây là tổ hợp đa năng bao gồm khu công nghiệp, khu đô thị với nhà liền kề, khu nhà ở thương mại sầm uất cùng những tiện ích hoàn chỉnh, hiện đại bậc nhất được quy hoạch đồng bộ trong cùng một khuôn viên. 

Dự án đang là điểm đến thu hút khách đầu tư, dân cư bậc nhất Bình Dương với mức giá hấp dẫn.

Bên cạnh đó, khu công nghiệp Bàu Bàng tạo ra hàng chục ngàn việc làm cho người dân địa phương cũng như dân nhập cư. Qua đó, thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển kinh tế, xã hội và giao thoa văn hoá của cả khu vực này.

theo Nhịp sống kinh tế

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.