Danh sách Khu công nghiệp Trảng Bom quy hoạch mới nhất

Khu công nghiệp Trảng Bom được quy hoạch là một đô thị và dịch vụ đồng bộ, đang trở thành một trong những tỉnh thành thu hút đầu tư rất nhiều tại Đồng Nai. Những năm gần đây, Đồng Nai là một trong những khu vực hấp dẫn nhà đầu tư.

Trảng Bom đã và đang phát triển mạnh mẽ ngành công nghiệp, nhiều cụm KCN đạt chuẩn Singapore được hình thành và đi vào hoạt động. Trảng Bom là một huyện phát triển của Đồng Nai kết hợp với các huyện Nhơn Trạch, Long Thành, và thành phố Biên Hòa tạo thành khu trung tâm công nghiệp của tỉnh, đang ngày càng được hiện đại hóa về cơ sở vật chất, hạ tầng giao thông.

List danh sách các khu công nghiệp Trảng Bom

Việc phát triển mạnh mẽ các khu công nghiệp đã góp phần giúp thị trường bất động sản Trảng Bom thêm sôi động. Để đáp ứng nhu cầu nhà ở cho hàng triệu công nhân và hàng nghìn kỹ sư, chuyên gia nước ngoài, nhiều “ông lớn” trong ngành địa ốc đã đón đầu làn sóng đầu tư tại đây. Đồng Nai trở thành nơi hội tụ nhiều loại hình sản phẩm như đất nền, nhà phố xây sẵn, khu đô thị thương mại…

1. Khu công nghiệp Trảng Bom – Sông Mây

Một góc KCN Sông Mây – Trảng Bom

Khu công nghiệp Sông Mây sở hữu vị thế đắc địa thuộc xã Bắc Sơn. Nằm gần với đường quốc lộ 1A – đầu mối giao thông vô cùng quan trọng kết nối các khu vực kinh tế trọng điểm trên cả nước. Nhờ vậy mà KCN Sông Mây có điều kiện giao thương thuận lợi hấp dẫn các chủ đầu tư.

Khu công nghiệp Sông Mây có chủ đầu tư là công ty cổ phần phát triển KCN Sông Mây. Khu công nghiệp chính thức vận hành từ năm 1999 với diện tích trên 250ha.

2. Khu công nghiệp Trảng Bom – Hố nai

Khu công nghiệp Hố nai với quy mô hoạt động hiện nay là 225,7 ha và được đề xuất mở rộng giai đoạn 2, KCN Hố nai là một trong những khu công nghiệp trọng điểm ở Trảng Bom và của tỉnh Đồng Nai. Khu công nghiệp nằm gần quốc lộ 1A và chỉ các trung tâm thành phố Biên Hòa khoảng 12 cây số. Tính từ Hố Nai đến trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, bạn chỉ phải đi quãng đường 40km. Và nếu muốn di chuyển đến cảng Cát Lái, quãng đường sẽ kéo dài 40km.

3. Khu công nghiệp Trảng Bom – KCN Giang Điền

Nhắc đến những KCN Trảng Bom thì Giang Điền cũng là một cái tên nổi bật. Khu công nghiệp Giang Điền nằm trên vùng đất đông dân cư của huyện Trảng Bom, Long Thành và thành phố Biên Hòa. Mảnh đất được quy hoạch để dành riêng cho các dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ với quy mô hoạt động hiện tại là 320 ha

Một góc cụm KCN Giang điền

Từ khu công nghiệp Giang Điền, người dân có thể di chuyển thuận tiện. Bởi hệ thống giao thông được kết nối với các tuyến đường huyết mạch như đại lộ Bắc sơn – Long Thành, quốc lộ 1A, quốc lộ 51, đường tuyến tránh tp Biên Hòa – Võ Nguyên Giáp, đường cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây…. Hiện nay, có tới 30 công ty của Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Ấn Độ, Mỹ đang đầu tư tại khu công nghiệp này.

4. Khu công nghiệp Bàu Xéo, Trảng Bom, Đồng Nai

Khu công nghiệp Bàu xéo, Trảng bom tọa lạc trên địa phận của các xã: Sông Trầu, Tây Hòa, Đồi 61 và thị trấn Trảng Bom của huyện Trảng Bom. Khu công nghiệp được xây dựng với tổng diện tích lên tới 499,7993 ha. Phía Nam của khu công nghiệp Bàu Xéo là đường sắt Bắc Nam. Xung quanh là các khu dân cư sầm uất hoặc khu dân cư đang trong quá trình quy hoạch.

Cho đến thời điểm hiện tại, Bàu Xéo là khu công nghiệp được 32 nhà đầu tư trong nước, quốc tế rót tiền. Các ngành nghề như may mặc, giày da, chế biến gỗ, chế biến thức ăn chăn nuôi… đều là các ngành hoạt động mạnh tại khu công nghiệp.

Riêng khu vực Trảng Bom, giá bất động sản tăng khoảng 30%. Nhiều dự án hấp thụ thị trường tốt và “cháy hàng” sau khoảng thời gian ngắn triển khai ra thị trường, điển hình là khu đô thị thương mại The Viva City, dự án Golden Land, Sông Trầu Central Market…

Việc phát triển mạnh mẽ các khu công nghiệp đã góp phần giúp thị trường bất động sản Đồng Nai thêm sôi động. Những khu công nghiệp ở Trảng Bom không chỉ mang lại đời sống ổn định cho người dân mà còn mở ra thị trường kinh doanh bất động sản đầy tiềm năng. Mua bất động sản tại Trảng Bom dần trở thành cơn sốt đầu tư nhiều triển vọng cho giới nhà đất.

theo Nhadatdep tổng hợp

 

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.