4 Sai lầm cần tránh khi mua bất động sản Bàu Bàng

Sở hữu tốc độ phát triển thần tốc, Bàu Bàng hiện đang trỗi dậy như điểm sáng đầu tư mới trên thị trường bất động sản Bình Dương. Tuy nhiên, tiềm năng không đồng nghĩa với việc không có rủi ro. Để phòng tránh những thất bại trong quá trình đầu tư, bạn cần lưu ý và tránh 6 sai lầm sau.

1. Không tìm hiểu kĩ về dự án trước khi đầu tư

Thị trường bất động sản Bàu Bàng đang đón nhận làn sóng đầu tư  mạnh mẽ với hàng loạt dự án mới. Đây vừa là điểm mạnh vừa là điểm yếu của thị trường này. Không ít dự án không đủ yếu tố pháp lý, thậm chí còn chưa hoàn thiện nền móng cơ bản nhưng đã vội chào bán. Tuy mức giá trong thời gian đầu có phần rẻ hơn, nhưng rủi ro về mặt pháp lý cũng cao hơn. Thậm chí, nếu tiềm lực tài chính của chủ đầu tư không đủ mạnh, việc dự án ngừng thi công do đứt vốn giữa chừng cũng không phải là chuyện hiếm. 

Đây là một trong những sai sót cơ bản có thể đẩy nhà đầu tư vào bờ vực. Kể cả khi bạn đã được giới thiệu về dự án thông qua các công ty môi giới hoặc người quen, bạn cũng không nên chỉ tin vào lời nói một chiều. Hãy dành thời gian để tìm hiểu thật cẩn thận trước khi đầu tư bất động sản Bàu Bàng.

Nếu có thể, hãy đến khảo sát trực tiếp hoặc hỏi thăm người dân địa phương. 

Nói về cách đánh giá tiềm năng tăng trưởng của một dự án bất động sản Bàu Bàng, theo các nhà đầu tư chuyên nghiệp: “Khách hàng cần chú ý đến các yếu tố cơ bản sau:

 • Tính thanh khoản: Kể cả khi bạn mua bất động sản với mục đích sử dụng, ở hoặc kinh doanh thì tính thanh khoản vẫn là tiêu chí hàng đầu cần cân nhắc. Đến một lúc nào đó, bạn vẫn phải bán lại bất động sản. Lúc đó, nếu độ thanh khoản yếu, bạn khó có thể thu được mức lợi nhuận tốt hoặc 
 • Thông tin chủ đầu tư: Tiềm lực tài chính của chủ đầu tư nói lên rất nhiều điều về tiềm năng của dự án. Nếu chủ đầu tư thiếu uy tín, không có kinh nghiệm hoặc tiềm lực tài chính yếu, điều này cũng tác động gián tiếp đến tiềm năng và độ an toàn của dự án đầu tư.
 • Cơ sở hạ tầng, tiện ích và mật độ dân cư: Nếu dự án có cơ sở hạ tầng uy tín, tiện ích xã hội đầy đủ hoặc nằm trong khu vực dân cư đông đúc, tiềm năng tăng trưởng của dự án chắc chắn sẽ rất tốt. “

2. Ồ ạt đầu tư theo phong trào hoặc đón sóng quá sớm

Những nhà đầu tư mới thường rơi vào cái bẫy tâm lý đám đông. Khi thấy một dự án có chiết khấu khủng, nhiều người đầu tư, họ thường có ý nghĩ gom hàng với khối lượng lớn để tung ra thị trường lúc sau và thu lời. Hoặc họ chọn một dự án bất động sản Bàu Bàng mà họ cho là tiềm năng để đón sóng đầu tư nhưng không có căn cứ vững chắc về tính pháp lý dự án hoặc thông tin dự án. Những điều này có thể dẫn đến việc bạn phải chôn vốn vào bất động sản nếu tốc độ phát triển của khu vực đầu tư quá chậm hoặc mắc phải các lỗi về pháp lý.

Theo một chuyên gia chia sẻ với nhadatdep.com.vn: ” Thời điểm lý tưởng để mua bán bất động sản Bàu Bàng thường rơi vào cuối hoặc đầu năm, trước khi cơn sốt đất diễn ra do nhà đầu tư đổ xô đi mua đất vào sau Tết. Thời điểm này có nhiều dự án mới ra mắt giai đoạn đầu, các dự án của năm trước cũng đã hoàn thiện để tung ra thị trường. Vì vậy, khách hàng sẽ được đảm bảo hơn về mặt pháp lý và có sự lựa chọn đa dạng hơn.  Tuy nhiên, nhà đầu tư cần tỉnh táo trước những lời mời gọi của cò nhà đất. Hãy dành thời gian tìm hiểu thông tin trước khi đầu tư để tránh tình trạng lừa đảo.”

3. Không nắm rõ các thủ tục pháp lý liên quan

Thủ tục pháp lý phức tạp chính là rào cản khiến nhiều người e ngại khi đầu tư bất động sản Bàu Bàng. Với những sản phẩm có giá trị lớn như nhà đất, ai cũng mong muốn được đảm bảo an toàn khi bỏ vốn. Đó cũng là lí do vì sao bạn không nên bỏ qua vấn đề này. Thông thường, một quy trình đầu tư bất động sản sẽ bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Ký kết và công chứng hợp đồng
 • Bước 2: Nộp hồ sơ đang ký chuyển nhượng bất  động sản
 • Bước 3: Cơ quan quản lý đất đai xem xét và bàn giao cho cơ quan thuế để xác định nghĩ vụ tài chính
 • Bước 4: Thanh toán và hoàn thành nghĩa vụ tài chính cần thiết
 • Bước 5:  Bàn giao Sổ Đỏ cho người mua.

4. Không khảo sát giá cả trên thị trường

Với số lượng dự án khổng lồ như hiện nay, bạn nên khảo sát giá kỹ lưỡng để tránh việc mua phải bất động sản với mức giá chênh quá cao so với thị trường. Có rất nhiều cách để bạn có thể tìm hiểu về mức giá của một dự án bất động sản Bàu Bàng:

 • Tìm hiểu thông qua kênh thông tin chính thức của chủ đầu tư: Đó có thể là website hoặc fanpage của chủ đầu tư. Mức giá niêm yết trên đây chính là mức giá gốc của chủ đầu tư. Từ mức giá gốc này, bạn có thể đánh giá đúng hơn mức giá chào bán của các công ty bất động sản, tránh việc mua hớ. 

 • So sánh với mức giá chung trên thị trường: Thông tin giá cả của các dự án hiện nay đều được công khai minh bạch nên không quá khó để bạn có thể tìm hiểu và đưa ra sự so sánh. Tuy nhiên, đừng chỉ dựa trên mức giá để lựa chọn. Nếu dự án có tiềm năng tăng trưởng tốt hơn, việc bỏ ra thêm một số tiền để đầu tư có thể đem lại lợi nhuận gấp nhiều lần trong tương lai.

 • So sánh giá với các sàn bất động sản: Các sàn bất động sản chính là những nơi được chủ đầu tư ủy quyền để chào bán dự án. Việc so sánh giữa giá cả của nhiều sàn sẽ giúp bạn tìm được mức giá chuẩn để đầu tư.

Phòng tránh các sai lầm cơ bản sẽ giúp nhà đầu tư có được một thương vụ thành công. Nhưng quan trọng hơn cả, nhà đầu tư phải chọn được đúng đơn vị tư vấn bất động sản thật sự uy tín và đáng tin cậy, với giỏ dự án chất lượng và đa dạng. Đây cũng chính là những gì mà Nhadatdep.com.vn đang sở hữu.

Trải qua nhiều năm hoạt động trong ngành bất động sản, Nhadatdep.com.vn tự hào là một trong những đơn vị môi giới nhà đất uy tín hàng đầu hiện nay. Với đội ngũ nhân viên bán hàng giàu kinh nghiệm, có đầy đủ chứng chỉ hành nghề cùng sự tận tâm, nhiệt huyết, Nhadatdep.com.vn luôn sẵn sàng lắng nghe và đem đến cho quý khách hàng những giải pháp đầu tư bất động sản chất lượng, giúp quý khách tiết kiệm chi phí tối ưu và đem về lợi nhuận lớn trong tương lai.Hiện nay, Nhadatdep.com.vn đang sở hữu giỏ dự án bất động sản chất lượng với mức giá và các tiện ích đa dạng, bao gồm:

 1. Dự án Crystal Central

 2. Dự án Đức Phát 3

 3. Dự án Đức Phát A và B

 4. Dự án Lavender City

 5. Dự án Tiến Lộc Garden

 6. ….

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dự án bất động sản Bàu Bàng, vui lòng liên hệ Nhadatdep.com.vn

 

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.